Đang tải dữ liệu ...
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đăng nhập sử dụng:     Google Yahoo

Mua tivi phù hợp với không gian sống của gia đình

0982261967
Đăng lúc: 18:32, ngày 03/02/2018 - Hà Nội
Đã xem: 13336 . Mã Tin: 384260
Thành viên: Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội
NỘI DUNG
Mua tivi phù hợp với không gian sống của gia đình
Nếu bạn là người không rành về công nghệ, hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Trung tâm sửa tivi tại nhà để đảm bảo có thể chọn mua cho mình 1 chiếc tivi ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
1. Chọn tivi theo kiểu dáng
Xét về "ngoại hình" của tivi, thì hiện nay bạn có thể cân nhắc 2 yếu tố: độ mỏng và tính chất màn hình (cong hay phẳng), bạn có thể tuỳ theo sở thích mà chọn mua. Tuy nhiên có một số điểm nên lưu ý:
- Tivi màn hình cong thì sẽ phù hợp để bàn hơn là treo tường. Ngoài ra, tivi cong sẽ là lựa chọn tốt nếu căn phòng của bạn không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào tivi, không có các vật dụng nội thất dễ hắt sáng (bằng kim loại, bằng kính...). Tuy nhiên khi mua tivi màn hình cong thì phải ngồi góc đối diện trực tiếp với tivi thì mới có thể xem rõ được.
2. Mua tivi bao nhiêu inch thì phù hợp?
Nên chọn mua chiếc tivi có kích thước phù hợp với không gian bố trí lắp đặt tivi. Và quan trọng hơn, căn phòng nên đủ rộng để bạn duy trì một khoảng cách xem tivi phù hợp và an toàn.
Tham khảo: Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại Hà Nội
Do đó, nếu bạn đang sở hữu một căn phòng hẹp, thì không nên mua tivi màn hình rộng, vì sẽ dẫn đến tình trạng bạn phải ngồi quá gần tivi gây hại mắt và chẳng thể nào trải nghiệm các chương trình tivi hấp dẫn được nữa.
Để chọn được tivi phù hợp với căn phòng, có thể dùng công thức sau:
- Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
- Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.
(1 inch = 2,54 cm).
Như vậy, khoảng cách an toàn để xem tivi kích thước 32 inch là khoảng 1,6 m đến 2,4 m. Căn cứ vào kích thước căn phòng của bạn, mà bạn có thể cân nhắc xem kích thước tivi này có phù hợp không.
sắc nét cao hơn dù độ phân giải thấp.
3. Nên chọn tivi thường, Smart Tivi hay Internet tivi?
Tivi hiện nay có loại tivi thường (không thể kết nối mạng) và tivi kết nối mạng được (Smart tivi, Internet tivi), bạn có thể cân nhắc tuỳ nhu cầu mà lựa chọn:
- Nếu bạn mua tivi đơn thuần chỉ để xem tivi, thỉnh thoảng cắm USB xem phim chẳng hạn, thì chỉ nên mua tivi thường hoặc kết hợp thêm Android tivi box để biến tivi thường thành Smart tivi.
Đọc thêm: Dịch vụ sửa tivi SONY tại nhà Hà Nội
- Nếu bạn muốn mua tivi có thể kết nối mạng, để trải nghiệm các tính năng giải trí trực tuyến cơ bản nhất như đọc báo, nghe nhạc, xem phim... thì Internet tivi là lựa chọn vừa đủ.
Quay lại

 

© 2005-2020 DiaChiMuaBan.com
Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại THC
Số 26/98 Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội     contact@thc.vn     (024) 7109 9595 - Hotline: 0868077728
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]