Đang tải dữ liệu ...
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đăng nhập sử dụng:     Google Yahoo

Sửa chữa laptop

0948292525
Đăng lúc: 17:19, ngày 18/04/2019 - Hà Nội
Đã xem: 5643 . Mã Tin: 436209
Thành viên: mr đồng
NỘI DUNG

Sửa chữa laptop

Chào! Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa một chiếc laptop cũ.


Tại sao bạn muốn làm điều này? Vâng, máy tính thực sự đã không trở nên tốt hơn nhiều (ít nhất là thông minh về CPU) trong thập kỷ qua để máy tính xách tay cũ có thể hữu ích một cách đáng ngạc nhiên. Ngoài ra đôi khi bạn chỉ cần một máy tính xách tay thực sự rẻ. Hoặc một trong những bạn không phải lo lắng về việc bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Thêm vào đó, Trái đất có thể tận dụng tối đa mọi thứ trước khi loại bỏ nó.


Trong hướng dẫn này, tôi sẽ sửa chữa một chiếc Lenovo T500 cũ. Trong mỗi bước tôi sẽ nói chung về quy trình sửa chữa ( in nghiêng ) và sau đó đi vào chi tiết về cách áp dụng cho máy tính xách tay cụ thể này.


Mục tiêu của tôi trong dự án này là có được một máy tính có chức năng hợp lý chạy với ít tiền nhất có thể. Tôi đã nhận được T500 này và nó là bộ chuyển đổi năng lượng từ một cửa hàng tiết kiệm với giá 20 đô la. Tôi đã mua một ổ cứng và RAM ngoài ebay với giá 5 đô la mỗi cái. Tôi có một bộ chuyển đổi DVD DVD HD với giá 8 đô la. Vì vậy, hãy xem cách sửa chữa máy tính xách tay này và những gì một máy tính xách tay 38 $ từ năm 2008 có khả năng!

Bước 1: Đánh giá khả năng của máy tính xách tay

Nếu bạn đã tìm thấy một máy tính xách tay mà bạn nghĩ là một ứng cử viên tốt để sửa chữa, bạn nên nghĩ về khả năng tiềm năng của nó. Giả sử nó có thể sửa chữa được thì nó sẽ làm được gì khi sửa chữa? Chúng ta muốn sử dụng nó để làm gì? Những ứng dụng phần mềm nào chúng ta muốn chạy? Bạn thường có thể tìm thấy thông số kỹ thuật của máy tính xách tay bằng cách thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho kiểu máy cụ thể mà bạn có. Đôi khi bạn có thể tìm thấy thông tin về CPU và GPU của máy tính xách tay trong tiện ích BIOS của máy tính xách tay. Hãy suy nghĩ về hệ điều hành bạn muốn trên nó và bao nhiêu nếu có bất cứ thứ gì sẽ có giá. Các tùy chọn nâng cấp cho máy tính xách tay cụ thể này là gì? Nghiên cứu trực tuyến là vô cùng hữu ích cho phần này của quá trình. Bài viết diễn đàn cũ, đánh giá sản phẩm và tờ spec nhà sản xuất đều hữu ích. Tôi luôn luôn xem xét các thông số kỹ thuật của máy tính xách tay trước khi cam kết sửa chữa nó.

Nhìn vào nhãn dán ở dưới cùng của máy tính xách tay, tôi xác định rằng T500 này được đánh dấu là "Loại 2055 - 45U". Sau đó tôi đã thực hiện tìm kiếm trên internet cho "T500 loại 2055 - 45U". Sau đó tôi nhấp vào trang web của Lenovo có tiêu đề "Thông số kỹ thuật chi tiết". Trang web này đã cung cấp cho tôi thông tin về RAM (DDR 3 1067 MHz, tối đa 8 Gigabyte) và hệ điều hành được hỗ trợ (chính thức cho Windows Vista và Windows 7). Bảng thông số kỹ thuật của Lenovo cũng cho biết CPU có thể nằm trong cái này. Nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của Lenovo, tôi thấy rằng máy tính xách tay này đáp ứng các yêu cầu cơ bản của tôi cho dự án này là có CPU lõi kép 64 bit và có thể sử dụng RAM DDR3.


Tôi nhận thấy một nhãn dán khóa Windows Vista ở phía dưới đã bị phá hủy, điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thể sử dụng khóa này để cài đặt Windows.


Tham khảo chéo số mô hình này trên một số trang web khác cho thấy T500 này có thể có thẻ video ATI 3650 sẽ rất tuyệt.


Khả năng của máy tính xách tay này là quá đủ cho những gì tôi muốn sử dụng nó cho. Tôi muốn nó có thể thực hiện một số trình duyệt web nhẹ, xử lý văn bản và có thể chơi game nhẹ.


Bây giờ hãy xem nếu chúng tôi nghĩ rằng nó có thể sửa chữa!

Bước 2: Đánh giá tình trạng vật lý của máy tính xách tay.

Vì vậy, bạn đã xác định rằng các thông số kỹ thuật máy tính xách tay đáp ứng nhu cầu của bạn. Tiếp theo, bạn nên cố gắng đảm bảo máy tính xách tay không bị hỏng ngoài việc sửa chữa hợp lý. Nếu trường hợp có thiệt hại lớn, bản lề màn hình hoặc màn hình bị hỏng, giắc cắm bị lỏng / thiếu hoặc bàn phím bị thiếu các phím quan trọng, có lẽ tôi sẽ không cố gắng sửa nó. Một số thứ quá đắt hoặc quá nhiều rắc rối để sửa chữa. Nếu nghi ngờ, hãy tìm kiếm một phần cụ thể có giá bao nhiêu trên ebay trước khi cam kết sửa chữa nó. Cũng tìm kiếm quá trình để thay thế một phần cụ thể. Một số bộ phận khá khó thay thế. Đây cũng là thời điểm tốt để xem những phần còn thiếu.

Nếu bạn có bộ đổi nguồn hoạt động với máy tính xách tay, hãy cắm nó vào. Thường thì đèn led sẽ sáng ở đâu đó trên máy tính xách tay cho thấy nó đang nhận nguồn điện. Đây là một dấu hiệu tốt. Nếu máy tính xách tay vẫn còn một thanh RAM, hãy thử khởi động vào BIOS để xem một số thông tin chi tiết hơn trên máy tính xách tay. Khởi động vào BIOS cũng là một cơ hội tốt để xem màn hình có đầy đủ chức năng hay không.


T500 này dường như đang ở trong tình trạng tốt. Màn hình, bàn phím và vỏ máy ở trong tình trạng khá tốt. Không có dấu hiệu hư hỏng chất lỏng. Đó là thiếu các ốc vít trường hợp giữ cho lòng bàn tay trên. Các khe cắm RAM trên máy tính này nằm dưới lòng bàn tay. Nhìn dưới phần kê tay chúng ta thấy rằng không có RAM trong các khe. Kiểm tra phía bên phải của máy tính, chúng tôi thấy rằng không có ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa quang. Các caddy ổ cứng cũng bị mất. Nó có một số thiệt hại nhỏ cho vỏ và bộ tản nhiệt CPU như có thể thấy trong bức ảnh cuối cùng. Tôi không nghĩ thiệt hại này là một vấn đề trong trường hợp cụ thể này.


Tôi chưa có RAM cho máy tính xách tay này vì vậy tôi không thể khởi động BIOS (trên máy tính xách tay này, bạn có thể vào BIOS bằng cách nhấn nút "thinkocateage" khi nó khởi động).


Khi cắm nó vào đèn LED nguồn nhỏ màu xanh lá cây bật lên mặc dù đó là một dấu hiệu tốt!


Mọi thứ đều ổn và chúng tôi đang có một ý tưởng chung về những phần chúng tôi có thể cần, vì vậy hãy chuyển sang bước tiếp theo!


Bước 3: Nhận các công cụ và bộ phận bạn cần.

Vì vậy, bây giờ bạn đã quyết định sửa chữa máy tính xách tay của mình, bạn cần tìm các công cụ và bộ phận để làm điều đó.


Đối với dự án này, tôi đã sử dụng các công cụ sau đây:


tuốc nơ vít đầu nhỏ Philips

Ổ đĩa flash USB 32 GB

Một số băng

một máy tính bổ sung để tạo một ổ flash USB có khả năng khởi động với

Và cả những phần sau:

Xem thêm: thay man hinh laptop

laptop bị hỏng (T500)

bộ đổi nguồn cho laptop bị hỏng

hai thanh 1GB RAM DDR3 1333Mhz

Ổ cứng 160GB

ổ đĩa quang vào bộ điều hợp ổ cứng

Tìm bộ phận ở đâu? Tôi thường đặt hàng những người đã sử dụng ngoài ebay. Nó khá rẻ và tôi đã gặp may mắn với nó. Bạn cũng có thể tìm thấy các bộ phận trong máy tính xách tay chết khác đôi khi. Thông thường những máy tính xách tay này sẽ có RAM và ổ cứng có thể cứu được.


Đối với bộ điều hợp nguồn, tôi khuyên bạn nên gắn bó với bộ điều hợp thương hiệu nhà sản xuất. Một tùy chọn khác có thể là một bộ chuyển đổi nguồn chung có các mẹo có thể hoán đổi cho nhau. Chúng hoạt động với nhiều thương hiệu máy tính xách tay khác nhau. Bất cứ bộ chuyển đổi nào bạn đi cùng với bạn đều muốn đảm bảo nó có điện áp phù hợp và đủ công suất cho máy tính xách tay của bạn. Tôi đã may mắn và tìm thấy một bộ chuyển đổi điện 90 watt mang nhãn hiệu Lenovo tại cùng một cửa hàng tiết kiệm mà tôi đã nhận được máy tính xách tay từ đó.


Để tìm ra loại RAM nào tương thích với máy tính xách tay của bạn, bạn nên kiểm tra bảng thông số kỹ thuật cho máy tính xách tay. RAM đã qua sử dụng là OK. Cuối cùng tôi đã nhận được hai thanh RAM 1GB đã qua sử dụng với tốc độ 1333 MHz. 2 Gigabyte không có nhiều RAM theo tiêu chuẩn ngày nay nhưng sẽ ổn vì tôi đang dự định sử dụng Linux cho hệ điều hành và sẽ không làm điều gì quá điên rồ với nó.


Đối với lưu trữ, ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) thích hợp hơn ổ cứng (HDD). SSD nhanh hơn và có khả năng chống hư hại cao hơn nhiều. Chúng cũng đắt hơn. Một điều khác để xem xét là nếu máy tính xách tay của bạn vẫn còn một ổ cứng. Đây là một giá đỡ nhỏ hoặc khai thác ổ cứng của bạn phù hợp trước khi gắn vào máy tính xách tay. T500 này thiếu ổ đĩa cứng và ổ đĩa quang, điều này cho tôi một ý tưởng. Tôi đã thấy ổ đĩa quang cho bộ điều hợp ổ cứng trực tuyến trước đây. Chúng cho phép bạn sử dụng ổ cứng trong khe ổ đĩa quang miễn là ổ đĩa quang của bạn sử dụng kết nối SATA. T500 này có kết nối SATA trong khoang ổ đĩa quang, vì vậy tôi đã sử dụng một trong những bộ điều hợp này. Bằng cách này, tôi có một caddy ổ cứng chung mà tôi có thể sử dụng trong các máy tính xách tay khác.


Tôi có thể đã đặt 8 Gigabyte RAM và SSD vào máy tính xách tay này nhưng điều đó sẽ làm tăng chi phí đáng kể. Máy tính xách tay sẽ nhanh hơn NHIỀU với các bộ phận đắt tiền hơn. Bạn phải tìm điểm giá so với hiệu suất mà bạn cảm thấy thoải mái.

Bước 4: Đặt các bộ phận trong máy tính xách tay.

Tiếp theo chúng ta cần dọn dẹp laptop. Nếu trời bụi, hãy sử dụng không khí đóng hộp để thổi bụi. Đặt các phần mới trong đó. Sửa chữa bất cứ điều gì cần sửa chữa. Hầu hết các máy tính xách tay, bạn sẽ phải tháo phần dưới của vỏ hoặc vỏ nhựa nhỏ để có quyền truy cập vào RAM và ổ cứng. Điều này là một chút khác nhau ở chỗ RAM nằm dưới lòng bàn tay.


Vì vậy, đối với T500 này, trước tiên chúng ta phải cài đặt RAM và sau đó cài đặt ổ cứng.


Để cài đặt RAM, chúng ta phải loại bỏ phần còn lại của lòng bàn tay. Có một số ốc vít đi qua phần dưới của vỏ máy tính và lên phần còn lại của lòng bàn tay, giữ nó đúng vị trí. Lenovo thuận tiện đánh dấu các ốc vít mà bạn cần tháo bằng một biểu tượng chip nhỏ (xem ảnh thứ ba). Sau khi tháo ốc vít, bạn có thể cạy bàn tay ra. Của tôi đã bị lỏng nhưng nếu khó có thể loại bỏ bắt đầu ở phía sau bằng các phím mũi tên và tiến về phía trước. Có một dây cáp ruy băng kết nối track-pad với bo mạch chủ, vì vậy hãy cẩn thận khi tháo phần còn lại của lòng bàn tay (bạn có thể thấy cáp ruy băng trong ảnh thứ 4). Sau khi tháo phần còn lại, chèn các chip RAM mới. RAM là độ nhạy tĩnh, vì vậy hãy cố gắng xả bất kỳ tĩnh nào bạn có thể có bằng cách chạm vào bề mặt kim loại trần trước khi xử lý RAM. Hãy chắc chắn để đặt chip theo đúng cách, chúng có các rãnh nhỏ trong đó mà bạn cần xếp hàng với các rãnh trong các khe RAM. RAM được chèn ở góc 45 độ và một khi nó nằm hoàn toàn trong khe được đẩy xuống bằng phẳng. Nếu nghi ngờ, hãy xem một video bạn ống trên đó.


Vì vậy, tiếp theo là ổ cứng. Máy tính này bị thiếu cả ổ đĩa cứng và ổ đĩa quang nên tôi quyết định sử dụng ổ đĩa quang để chuyển đổi ổ đĩa cứng. Để sử dụng bộ chuyển đổi này, bạn đặt ổ cứng vào đó, lưu ý rằng các kết nối SATA được xếp đúng. Sau đó, bạn đẩy ổ đĩa vào đầu nối và vặn 4 ốc vít trên bộ chuyển đổi vào ổ cứng để bảo vệ nó. Sau đó chỉ cần trượt nó vào khe ổ đĩa quang.


Đó là tất cả các bộ phận mà T500 này cần cho chức năng cơ bản. Cài đặt hệ điều hành!


Quay lại

 

© 2005-2019 DiaChiMuaBan.com
Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại THC
Số 26/98 Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội     contact@thc.vn     (024) 7109 9595 - Hotline: 0868077728
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]