Đang tải dữ liệu ...
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đăng nhập sử dụng:     Google Yahoo

Giữ cho máy bạn mát mát - kiểm tra quạt và tản nhiệt

0978607838
Đăng lúc: 15:48, ngày 24/05/2019 - Toàn quốc
Đã xem: 4778 . Mã Tin: 444602
Thành viên: anh Đồng
NỘI DUNG

Hầu hết các máy tính bao gồm máy tính xách tay và netbook chạy mát mẻ trong cuộc sống của chúng, nhưng một số đôi khi bắt đầu chạy ngày càng ấm hơn và có thể thể hiện các hành vi không thể đoán trước như tắt máy, khóa hoặc đi ngủ (đình chỉ). Thông thường trong máy tính xách tay, những triệu chứng này có thể là do bụi và xơ vải tích tụ làm tắc nghẽn tản nhiệt và tải lên cánh quạt, thêm lực cản và giảm luồng khí. Các hệ thống hoạt động trong môi trường đặc biệt nhiều bụi có thể cần được vệ sinh thường xuyên hơn và vì một số hệ thống hút không khí từ dưới lên, nếu chúng thường được vận hành trên giường hoặc bề mặt vải khác, chúng có nhiều khả năng hút các sợi bụi và xơ vải cuộn lên chặn luồng không khí qua tản nhiệt. Điều này giống như ngăn chặn luồng không khí vào bộ tản nhiệt của xe hơi của bạn.

Xem thêm: bảo dưỡng laptop

Giữ cho máy bạn mát mát - kiểm tra quạt và tản nhiệt

Không nên loại bỏ các quạt tích hợp loại này khỏi hệ thống trừ khi chúng được thay thế bởi vì việc loại bỏ chúng đòi hỏi một lượng đáng kể việc tháo lắp hệ thống và các tản nhiệt kèm theo cũng được tách ra khỏi CPU và GPU trong quá trình này. Tôi muốn giới thiệu loại sửa chữa này được thực hiện bởi một người phục vụ được ủy quyền hoặc bởi người dùng có tay nghề cao trên các hệ thống nằm ngoài bảo hành của nhà sản xuất. Khi hệ thống tắt, khí nén từ một có thể được thổi vào qua khu vực vây tản nhiệt và cũng được hướng dẫn để làm sạch các cánh quạt với quạt vẫn được lắp đặt trong hệ thống. Đối với các hệ thống có quạt gắn độc lập với cụm tản nhiệt và vây làm mát, việc tháo quạt thường dễ dàng hơn và cho phép làm sạch kỹ lưỡng hơn. Tôi sẽ thực hiện nhanh chóng trên một hệ thống ví dụ, nhưng sẽ đưa ra từ chối trách nhiệm rằng điều này chỉ nên được thực hiện bởi một người phục vụ được ủy quyền theo bảo hành và bởi những người dùng có kinh nghiệm ngoài bảo hành. Mô hình đặc biệt này hút không khí thông qua dưới cùng của đơn vị. Quạt có thể dễ dàng truy cập sau khi tháo hai ốc vít khỏi nắp quạt ở dưới cùng của hệ thống. Lưu ý pin và AC được loại bỏ trước khi thực hiện bất kỳ công việc.Xác định vị trí và tháo các ốc vít giữ trong quạt. Nó giúp có một trình điều khiển vít từ tính. Rút phích cắm của đầu nối quạt ra khỏi bo mạch hệ thống và nhấc quạt ra một cách cẩn thận. Hệ thống tôi sử dụng cho những bức ảnh này sạch sẽ và được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, hình ảnh sau đây minh họa một hệ thống tương tự bị bụi bẩn đặc biệt. Lưu ý rằng việc xây dựng sẽ thể hiện rõ nhất ở bên trong khu vực vây và có thể không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy khi nhìn vào các lỗ thông hơi bên ngoài trên hệ thống.


Xem thêm: sua chua laptop

Thông tin thêm

Vì vậy, nếu hệ thống của bạn chạy nóng hơn trước đây hoặc quạt của bạn dường như chạy ở tốc độ cao hơn và thường xuyên hơn so với khi hệ thống còn mới, bụi và xơ sẽ tích tụ trong vây làm mát và quạt có thể bị đổ lỗi. Một chút cẩn thận của việc vệ sinh phòng ngừa mỗi năm một lần sẽ giúp máy tính xách tay của bạn giữ mát.


Quay lại

 

© 2005-2019 DiaChiMuaBan.com
Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại THC
Số 26/98 Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội     contact@thc.vn     (024) 7109 9595 - Hotline: 0868077728
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]