Đang tải dữ liệu ...
E-mail:
Mật khẩu:
   [Đóng]   [Quên mật khẩu?]
Đăng nhập sử dụng:     Google Yahoo

Nikon D850 là máy ảnh đạt 100 điểm DOX Mark

0989989989
Đăng lúc: 09:32, ngày 16/12/2019 - Toàn quốc
Đã xem: 3319 . Mã Tin: 502257
Thành viên: hoàng thị thúy vy
NỘI DUNG
Cho bạn thêm những thông tin mới nhất về chiếc máy ảnh Nikon D850 khi được công bố đạt 100 điểm DOX Mark cùng tìm đọc thông tin mới nhất này bạn nhé. Chuyên trang công nghệ DOX Mark là nơi được cộng đồng nhiếp ảnh khá quan tâm bởi những đánh giá về chất lượng cảm biến cho từng chiếc máy ảnh. Và thật bất ngờ, model Nikon D850 là chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới đạt ngưỡng 100 điểm tối đa. Kỷ lục này được DOX Mark công bố đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự trong giới nhiếp ảnh.

>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon và Máy ảnh Canon

Để có được những bức ảnh đẹp thì dù muốn hay không, ta phải thừa nhận rằng ngoài kỹ năng cần phải có những thiết bị thật phù hợp. Nếu nhu cầu của bạn càng cao thì máy ảnh phải càng xịn. Một trong những yếu tố then chốt quyết định chất lượng ảnh chính là sức mạnh cảm biến. Với công nghệ cảm biến BSI đời mới, Nikon D850 đã nghiễm nhiên ở ngôi vị quán quân cùng số điểm tối đa 100 điểm.

Với thành tích là máy ảnh đầu tiên đạt điểm tối đa, đại diện của Nikon đã soán ngôi của Sony A7R Mark II với 98 điểm và đã ngự trị trên đỉnh vinh quang trong suốt nhiều năm. Cách đánh giá điểm cảm biến của DOX Mark dựa vào những thông số như sau:

– Độ sâu màu (Color Depth)

– Dải tương phản động (Dynamic Range)

– Mức ISO hiệu dụng tối đa (Low-light ISO)


Do đó, các đánh giá phải trải qua những thử nghiệm thực tế rất khắt khe và kết quả là mang tính khách quanh khá cao. Chia sẻ với Petapixel, DOX Mark cho biết rằng: “Cảm biến BSI kiểu mới khi được Nikon tích hợp cho chiếc D850 của mình đã phá vỡ những giới hạn trước đây về sức mạnh của dòng máy này. Nó có dải tương phản khá tốt, độ sâu màu tuyệt vời và cả ISO cũng gấp đôi so với D810. Nó tốt hơn tất cả các máy ảnh mà chúng tôi đã từng so sánh từ trước tới giờ. Thật sự mà nói, cảm biến Full – frame lần này còn có thể tốt hơn cả định dạng Medium Format ở một số khía cạnh”.

>> Chiếc ống kính bán chạy: SIGMA 70-2.8 FOR SONY

Khi so sánh với các model khác, mức ISO căn bản của Nikon D850 không hề có đối thủ nếu là DSLR. Còn khi được đặt ngang với hai tên tuổi khác trong dòng Miorrorless là Sony A7R II và RX1R II thì máy cũng vượt trội hơn. Khó tin hơn nữa là DOX Mark lại chấm điểm cảm biến của D850 còn cao hơn cả Phase One IQ180 hay Phase One P65 – là nhưng model Medium Format rất có tiếng.


Tuy vậy, ở mức ISO cao 25600 thì máy cũng chưa thực sự quá tốt nếu so với các đối thủ. Nhưng thực tế là hiếm khi nào các hoạt động nhiếp ảnh lại cần tới mức cao như vậy. Đây chính là một tin không thể vui hơn với các fan của Nikon và các nhiếp ảnh gia có thể tìm cách để tận dụng tối đa ưu điểm của siêu phẩm này khi tác nghiệp.

>> Nguồn: https/kpnet.vn/dia-chan-nhiep-anh-nikon-d850-la-may-anh-dau-tien-dat-100-diem-dox-mark.html
Quay lại

 

© 2005-2020 DiaChiMuaBan.com
Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại THC
Số 26/98 Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội     contact@thc.vn     (024) 7109 9595 - Hotline: 0868077728
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]